Dự án: Nâng Cao Chất Lượng Sinh Viên Nhờ ứng Dụng Hiệu Quả Digital Marketing Trong Hoạt động Tuyển Sinh – MediaZ

Nâng cao chất lượng sinh viên nhờ ứng dụng hiệu quả Digital Marketing trong hoạt động tuyển sinh

Nâng cao chất lượng sinh viên nhờ

ứng dụng hiệu quả Digital Marketing

trong hoạt động tuyển sinh

Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội (HHT) cung cấp dịch vụ giáo dục dạy nghề, ứng dụng – công nghệ chất lượng cao, nhiều ngành nghề, và một môi trường học tập thuận lợi để mỗi người học có năng lực kỹ thuật vững vàng, một thể chất khoẻ mạnh, một tinh thần trong sáng, có việc làm hiệu quả.

Trường đóng góp vào sự phát triển của đất nước thông qua việc đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật chất lượng cao, nghiên cứu ứng dụng công nghệ, cung cấp các dịch vụ đào tạo đáp ứng yêu cầu của xã hội theo chuẩn quốc tế.

Chúng ta đều biết, sự phát triển của các công cụ Digital đã biến chuyển cách làm truyền thông như thế nào. Lĩnh vực giáo dục cũng không nằm ngoài sự chuyển mình ấy. Phương thức truyền thông truyền thống (tới các trường phổ thông tư vấn tuyển sinh) dẫn trở nên giảm hiệu quả do thói quen tìm kiếm thông tin của phụ huynh và học sinh.
Hàng năm, tới mỗi mùa tuyển sinh, lượt tìm kiếm từ khóa liên quan đến các trường đại học tăng đột biến. Sự đầu tư truyền thông trên môi trường Digital rõ ràng là một hoạt động cần thiết để không bỏ sinh viên tiềm năng cho nhà trường.

Nhận ra sự thiếu sót đó kịp thời, Trường Cao đẳng nghề công nghệ cao HHT, quyết định đầu tư thực hiện Digital Marketing, xây dựng hình ảnh nhà trường trên Internet, lấy tâm điểm là mùa tuyển sinh năm học 2014 -2015. MEDIAZ sẽ cam kết số người có truy cập vào trang đăng ký tuyển sinh trên website http://hht.edu.vn ít nhất là 400,000 người

Bằng kết quả nghiên cứu, MediaZ nhận thấy rằng, công tác tuyển sinh của nhà trường còn đang đi theo lối mòn truyền thông, hầu như vắng bóng trên các kênh social. Từ đó Mediaz đề xuất nhà trường thực thi hoạt động truyền thông trên các kênh với số lượng người dùng lớn nhất bao gồm:  Facebook Ads, Facebook Fanpage, Group Facebook, Twitter, Google Adword, Google Search Box, SEO, Google+, Email Marketing, Google Place… Trong đó tập trung nguồn lực lớn nhất vào kênh Facebook Ads và Google Adword với ngân sách 30.000.000 VNĐ.

 

Đối tượng mục tiêu của chiến dịch được xác định: Phụ huynh độ tuổi từ 35 -50 và học sinh THPT 16 – 18 tuổi, các tỉnh thuộc khu vực miền Bắc. Đối tượng này có lực học trung bình, khá. Họ tìm kiếm và có nhu cầu đăng kí vào các trường cao đằng nghề như một lựa chọn thứ 2 bên cạnh nguyện vọng 1 là các trường đại học.
Nắm bắt được tâm lý này, Mediaz quyết định thực hiện kế hoạch truyền thông với thông điệp hướng đến mục tiêu trở thành thợ lành nghề, cơ hội nghề nghiệp mở rộng sau tốt nghiệp

THỰC THI

1. WEBSITE HHT.EDU.VN

 • Google Analytics – Đo lường truy cập website
  Google Tag Manager – Quản lý các code trên website
  Google Webmaster Tools – Công cụ dành cho người quản trị website nhằm tối ưu website hơn nữa
  Histats – Đo lường truy cập website
  Code Pixel Facebook – Danh sách đối tượng tiếp thị lại từ Facebook

2. GOOGLE ADWORD

 • Thực hiện quảng cáo Google Adword theo danh sách từ khoá đã chọn và đối tượng mục tiêu đã liệt kê

 

3. SEO

 • Thực hiện đưa các từ khoá đã lên danh sách vào được trang đầu tiên của công cụ tìm kiếm Google.
  Đăng link lên một số diễn đàn uy tín và mạng xã hội chứa nhiều đối tượng mục tiêu nhằm thu hút truy cập và sự thay đổi từ phía Google.

4. FACEBOOK FANPAGE

 • Thêm quyền quản trị Fanpage trường HHT
  Cấu hình lại các thông tin Fanpage
  Đăng nội dung lên Fanpage
  Trả lời inbox hỗ trợ tuyển sinh
 • Chạy quảng cáo cho các nội dung trên Fanpage và khung đăng ký học Online

5. FACEBOOK GROUP

 • Thêm quyền quản trị Group trường HHT
  Lọc những nội dung không tốt trong Group
  Lên quy trình phát triển Group
  Tiến hành đăng nội dung lên Group
  Mời thêm người tham gia Group

6. EMAIL MARKETING

 • Sử dụng phần mềm gửi mail miễn phí Mailchimp.com gửi mail tới danh sách đối tượng tiềm năng để giảm thiểu chi phí cho chiến dịch.

 

KẾT QUẢ

1.040.403

Lượt tiếp cận

12.192

Like Fanpage

1.253

Menbers

Next Post

Hãy để MediaZ hỗ trợ bạn

Dịch vụ Truyền thông tích hợp (IMC) từ MediaZ

Chuyên mục

Nhận đầy đủ thông tin về MediaZ

Chúng tôi sẽ gửi tới bạn tất cả những thông tin quan trọng về MediaZ mà có thể bạn cần. Chúc cho chúng ta có những cơ hội làm việc tuyệt vời 🔥
Fill out my online form.