Trong môi trường công sở, đâu phải cứ chăm chú làm việc đã là hiện quả và đáng tuyên dương. Nhiều phút giây vào đó, chúng ta sẵn sàng giúp đỡ người khác hoặc bất ngờ được người khác đưa tay hỗ trợ, không kể bởi về vấn đề gì. Tại MediaZ, các thành viên đều để lại cho nhau những cảm xúc rất đáng trân trọng như thế. Tuy nhiên, việc ghi nhớ những hành động đẹp đó hầu hết chỉ ít người biết với nhau, cũng đôi khi chưa thể hiện sự cảm ơn bằng cách thức cụ thể không chỉ qua lời nói. Nhận ra được điều này, MediaZ quyết định ứng dụng thêm hệ thống điểm thưởng nội bộ Thankful – đi kèm với phần mềm Happyness – nhằm gia tăng sự tương tác của thành viên và “hiện thực hóa” những lời cảm ơn đáng yêu này.

“Khi là thành viên của MediaZ và đã gia nhập hệ thống Happyness, bạn luôn có hai “chiếc ví”, một ví tặng và một ví nhận. Ví tặng có sẵn 50 điểm, để bạn dành cho những ai đã quan tâm tới mình, ngược lại ví nhận ban đầu bằng 0 nhưng sẽ dần đầy lên khi ai đó tặng điểm cho bạn. Điểm bạn có sẽ đổi được thành một gói bim bim, thanh kẹo hoặc gối ôm, bình nước, vé xem phim… Bạn không thể dùng điểm trong ví tặng để đổi quà, điểm ở hai ví cũng sẽ được reset lại hàng tháng, nhưng điều đó cũng không làm giảm đi sự háo hức cho-nhận để gián tiếp tặng nhau những món quà đâu đúng không?”

Mỗi lần ai đó được tặng điểm, hệ thống sẽ báo về nhóm chat nội bộ, tất cả thành viên sẽ biết ai vừa được tặng điểm và vì lý do gì, từ đó thêm trân trọng những cố gắng và gắn bó giúp đỡ của đồng nghiệp.

MediaZ sử dụng Slack làm công cụ giao tiếp nội bộ. Slack được tích hợp trong việc sử dụng Happyness nói chung và Thankful nói riêng.

Để nói lời cảm ơn với phím tắt trên Slack, dùng cú pháp: /thanks {@người-nhận} {số điểm} {“nội dung cảm ơn”}. Ví dụ: /thanks @anhlp 10 “cảm ơn  Phanh đã mua bánh mỳ hộ em, thả tym chiu chiu (heart)

Để kiểm tra điểm mình đang có, bao gồm được nhận và điểm cho, dùng cú pháp: /point

“Công ty đừng ngại dành ra số tiền nhỏ để xây dựng quỹ Thankful, thay vì chi trả một chuyến teambuilding thì công ty cũng có thể trích ra khoảng hai đến ba triệu đồng trong một tháng để thúc đẩy nhân sự nói lời cảm ơn. Tính trung bình số lượng nhân viên rồi chia điểm cho hợp lý, có thể tạm coi 1 điểm = 1000 VND. Bộ phận Nhân sự sẽ dựa vào hệ thống để theo dõi số liệu thống kê và trao gửi tận tay những món quà này tới các thành viên khi họ có mong muốn được đổi điểm.”

 

Related Post

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *