Đã bao giờ bạn phải lật đật mở bảng tính Excel khi sếp lướt qua dù thực tế là đang ngồi xem YouTube? Đã bao giờ bạn ngủ quên nhưng lí do đi làm trễ luôn là xe bể bánh hay giông bão mùa hè?
Ngày xưa, tớ phải chuẩn bị sẵn cả ‘list những lí do đi làm trễ’ để đối phó với sếp mỗi khi tớ lỡ ngủ quên vài chục phút. Có lần tớ còn bảo tại em bị tai nạn giao thông và rồi vẽ lên hẳn câu chuyện cuộc đời drama sống động như phim Hàn Quốc. Lúc đấy tớ cứ nghĩ môi trường công việc thì không nên thân thiện với ai vì xung quanh tớ toàn sự thảo mai giả tạo.
Mà đó chỉ là quá khứ thôi! Ở MediaZ, bọn tớ luôn luôn thành thật với sếp nhé: “Mai cho em xin nghỉ nha, con chó nó nổi cục u, sáng mai em dắt đi khám chứ sợ bị ung thư quá!” hoặc “Nay em down mood, chiều có mood em sẽ lên làm nha!”. Vậy đấy, các cậu đã thấy MediaZ khác biệt chưa? ^^
237 ngày ở MediaZ là quãng thời gian tớ được sống thật nhất, vui nhất bên những người bạn chân thành nhất. Tớ luôn có một người để ôm khi buồn, một người khác để hẹn hò ăn tối khi ế show, để trút bầu tâm sự khi bị xã hội quay lưng và hơn hết tớ được sống đúng với giới tính của mình. Trước đây, chưa bao giờ tớ tin đồng nghiệp là dễ thương như thế, thật! Cho nên tớ nghĩ mình sẽ phải gắng bó với công ty này, những con người đáng yêu này thêm nhiều lần 237 ngày nữa, đuổi cũng không đi, ahihi. (Đùa chứ sếp ơi please đừng đuổi, chó nhà em vẫn cần thức ăn và thuốc bổ)
Ngoài những điều ‘so deep’ trên thì đồng nghiệp của tớ còn là những con người mang 2 dòng máu đỏ đen chính hiệu. Chưa có ở công ty nào mà vấn đề giải trí luôn được đặt lên hàng đầu như MediaZ cả, nói ra thì hơi ngại nhưng hình như tớ đầu xỏ mấy vụ này. Khởi đầu là bộ Ma Sói tớ tình cờ tha về từ convenience store, hiện tại bọn tớ đã có 7 trò để giải sầu. Đừng bất ngờ nếu một ngày cậu bước tới công ty mà thấy cả hội đang hí hoáy lắc bầu cua. Văn hoá của MediaZ đấy, không đùa đâu nhé!